Hạ Long – Quảng Ninh hút khách trở lại trong khi thế giới đang gặp covid


Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề về tính mạng con người và làm suy giảm sự phát triển kinh tế của hàng trăm quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn nhất là du lịch. Ngành công nghiệp không khói gần như bị ngưng trệ bởi đại dịch, hàng triệu lao động du lịch, dịch vụ, cùng những ngành nghề đi kèm bị mất việc, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong phòng, chống Covid-19, giờ đây, Việt Nam cơ bản khống chế được dịch. Ngay khi dịch được không chế, các địa phương trong cả nước đã bắt tay vào công cuộc phát triển lại ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng, ổn định đời sống người dân, với mục tiêu kép: Vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đà tăng trưởng.

Bãi tắm Hạ Long thu hút nhiều du khách tới vui chơi, tắm biển.
Bãi tắm Hạ Long thu hút nhiều du khách tới vui chơi, tắm biển.

Ở Quảng Ninh, tỉnh đã ngay lập tức khởi động lại du lịch, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, trọng điểm của địa phương. Những gói kích cầu du lịch như miễn, giảm giá vé tham quan điểm đến, tàu du lịch, cáp treo…, đưa vào sử dụng, khai thác nhiều sản phẩm, công trình du lịch mới lạ, độc đáo, hấp dẫn đã giúp Quảng Ninh ngay lập tức hút du khách trở lại.

Ngay khi những gói kích cầu du lịch được kích hoạt, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (23-24/5), Quảng Ninh đón trên 30.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi. Điểm đến Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), đảo Cô Tô… đón hàng vạn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo thống kê của Sở Du lịch thì trong tháng 5, tổng lượng du khách đến Quảng Ninh ước đạt trên 346 nghìn lượt. Trong đó, khách nội địa khoảng 331 nghìn lượt, bằng 72,7% cùng kỳ năm 2019, chiếm 96% tổng số du khách. Khách tham quan Vịnh Hạ Long đạt trên 138 nghìn lượt, trong đó, khách nội địa đạt trên 137 nghìn lượt, khách nước ngoài đạt 892 lượt. Khách tới Yên Tử đạt 10,2 nghìn lượt; khách tham quan Bảo tàng tỉnh đạt 50,2 nghìn lượt; Khu vui chơi giải trí Sunworld đạt gần 50 nghìn lượt.

Riêng ngày chủ nhật vừa qua 31/5, ghi nhận khách du lịch đến Hạ Long – Quảng Ninh nhiều nhất trong tháng 5, đạt 68 nghìn lượt. Trong đó, khách nội địa đạt trên 67 nghìn lượt, chiếm 99% tổng số du khách.

Để có thêm những hoạt động vui chơi, giải trí mới, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động để du khách được trải nghiệm, khám phá. Như tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long) diễn ra Gala xiếc ba miền năm 2020.

Chương trình có sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Nội và Liên đoàn Xiếc Việt Nam, giới thiệu đến người dân, du khách 11 tiết mục biểu diễn xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như: Đu dây, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin, ảo thuật, xiếc thú… được dàn dựng công phu mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế.

Đặc biệt là các nghệ sĩ, diễn viên xiếc tài năng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam còn trình diễn xiếc đường phố tại đường bao biển Bãi Cháy; biểu diễn xiếc trên Vịnh Hạ Long…, qua đó thu hút lượng lớn du khách tham gia, trải nghiệm.

Ngày hội thả diều tại Trà Cổ, TP Móng Cái.
Ngày hội thả diều tại Trà Cổ, TP Móng Cái.

Hay ở vùng đất địa đầu Tổ quốc – TP Móng Cái tổ chức Ngày hội thả diều Trà Cổ 2020. Chương trình mới lạ, đặc sắc với trên 30 con diều đủ kích cỡ, chủng loại, màu sắc do các nghệ nhân đem đến tranh tài đã thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm. Đặc biệt, du khách nhí còn được hướng dẫn cách làm, trang trí diều theo phong cách truyền thống, hiện đại, tự mình thả, điều khiển diều, đem lại cảm giác vô cùng thích thú…

Những hoạt động như Gala xiếc ba miền 2020, Ngày hội thả diều… đã góp phần vào giới thiệu, quảng bá về hình ảnh du lịch Hạ Long – Quảng Ninh đến với du khách trong, ngoài nước. Qua đó, thúc đẩy ngành Du lịch thu hút du khách trở lại.

Để Hạ Long – Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, mến khách và du lịch phát triển như vốn có, thu hút thêm nhiều du khách, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh vừa tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp, kích cầu du lịch Quảng Ninh với khoảng 80 doanh nghiệp, công ty lữ hành 3 miền Bắc, Trung, Nam tham gia.

Quảng Ninh đã thông tin về những chính sách kích cầu, sản phẩm, công trình du lịch, dịch vụ mới, hấp dẫn với mong muốn tăng cường sự gắn kết, quảng bá, thu hút khách du lịch tới Hạ Long – Quảng Ninh.

Tin tưởng rằng, với những gói kích cầu du lịch kịp thời, hiệu quả, cùng nhiều sản phẩm, công trình du lịch mới lạ, đặc sắc, riêng có, ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ sớm phục hồi sau đại dịch, qua đó góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *