Tin Tức

Tặng quà, vật tư y tế trị giá 180 triệu cho tuyến đầu chống dịch

Chung tay “tiếp sức” chống dịch với tỉnh nhà, trong 3 ngày, từ 3-5/2, Hội thiện nguyện trong Hiệp hội các doanh nghiệp Bất động sản (BĐS) Hạ Long (TP Hạ Long) đã đến tặng quà, tiền và vật tư y tế hỗ trợ đặc lực các đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch hiệu quả. Tổng số tiền của chương trình là 180 triệu đồng từ các doanh nghiệp BDS như: Legend Land, Lộc Phát, An Phú, Chung Anh…và các nhà hảo tâm quyên góp.

Đoàn tặng nhu yếu phẩm và ti vi cho Bệnh viên số 2 để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Đoàn tặng nhu yếu phẩm và ti vi cho Bệnh viên số 2 để phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

Theo đó, các các thành viên đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, động viên các đơn vị y tế, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện số 2, số 3 (TP Hạ Long). Tại 2 địa phương trọng điểm chống dịch là: thị xã Đông Triều và Vân Đồn, đoàn thăm hỏi động viên lực lượng làm công tác chống dịch, trao tặng quà và vật tư y tế cho chính quyền địa phương sở tại để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đại diện đoàn từ thiện – Mr. Đoàn Linh Công ty Legend Land tặng quà là nhu yếu phẩm, tiền mặt và vật tư y tế cho lực lượng y tế ở Vân Đồn.

 

Tổng số vật tư y tế được đoàn tặng cho các điểm tuyến đầu chống dịch gồm: trên 30.000 chiếc khẩu trang, hơn 1.000 bộ quần áo bảo hộ, hơn 1.200 chiếc kính chắn giọt bắn, gần 2.000 chiếc găng tay, hơn 4.000 chiếc mũ… Riêng tại Bệnh viện số 2, đoàn còn tặng thêm 2 tivi 43 in, trị giá gần 16 triệu đồng, phục vụ chẩn đoán hình ảnh chống dịch.

Ngoài tại các điểm trên, đoàn tặng các phần quà là tiền mặt trị giá 15 triệu đồng/điểm, nhiều thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết thực (sữa tươi, bánh mỳ, bánh ngọt, mỳ tôm…) phục vụ sinh hoạt hàng ngày của lực lượng làm công tác chống dịch tuyến đầu.

Đoàn bàn giao quà, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho chính quyền địa phương để hỗ trợ các đơn vị chống dịch ở Đông Triều ngày 5/2.

 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các doanh nghiệp BDS trong Hội và các nhà hảo tâm chia sẻ, “tiếp sức” để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch hiệu quả.

Hà Phong – baoquangninh.com.vn